วันพฤหัสบดีที่ 13 มกราคม พ.ศ. 2554

ขนมแม่ยิ่ง : ธุรกิจที่เกิดจากความรัก


"คุ้กกี้สิงคโปร์" นั้น หลายคน เข้าใจว่า เป็นสินค้าจากประเทศสิงคโปร์ แท้จริงแล้ว เป็นเพียง "แป้ง" ส่วนผสมของการทำคุ้กกี้ชนิดนี้ แต่เดิมนั้น นำเข้าจากประเทศสิงคโปร์ และด้วยรสชาติที่ได้รับความนิยม ทำให้มีผู้ผลิตเกิดขึ้นมากมาย

ความเป็นมาของ "ขนมแม่ยิ่ง" นั้นเริ่มจาก คุณแม่ เนตรศจี อิทธิวัฒนะ (ยิ่ง) ได้มีโอกาสชิม คุ้กกี้สิงคโปร์ แล้วรู้สึกอร่อย จึงคิดที่จะนำมาทำรับประทานเอง โดยประยุกต์ให้เป็นขนมไทยๆ ใช้เมล็ดมะม่วงหิมพานต์สูตรภูมิปัญญาไทย ดัดแปลงใหม่ โดยไม่มีส่วนผสมของเนย และสารกันเสีย เหมือนคุ้กกี้สิงคโปร์ทั่วไป ทำให้มีรสชาติ หอม...นุ่ม...กลมกล่อม มีเอกลักษณ์ เมื่อนำไปให้คนที่รู้จัก ผู้ที่ตนรักใคร่ชิมแล้ว ปรากฏว่าหลายคนติดใจ เลยจัดตั้งบริษัทฯ จัดจำหน่าย "คุ้กกี้เมล็ดมะม่วงหิมพานต์" เป็นธุรกิจครอบครัวมากว่า 20 ปีแล้ว

ปัจจุบันทายาท คือ คุณฉันทนา ลิขิตธรรมวงศ์ ด้วยความรักในอุดมการณ์ของคุณแม่ จึงสานต่อกิจการ และได้พัฒนารสชาติ โดยเพิ่มเติมรสช็อคโกแลต, งาดำ จนประสบความสำเร็จ จากการออกบู๊ท ได้รับการติดต่อสั่งซื้อสินค้าจากร้านอาหาร, ร้านกาแฟ และได้รับความไว้วางใจให้วางจำหน่ายในร้านสะดวกซื้อ หรือห้างสรรพสินค้าชั้นนำของประเทศ

นอกจากนี้ในอนาคต คุณฉันทนา ยังวางแผนขยายตลาด คุ้กกี้เมล็ดมะม่วงหิมพานต์เพื่อเจาะกลุ่มเป้าหมายวัยรุ่น, ร้านอาหารและเครื่องดื่ม เนื่องจากรสชาติของคุ้กกี้เมล็ดมะม่วง เมื่อได้รับประทานกับเครื่องดื่มชา, กาแฟ แล้วจะเป็นการเสริมสร้างอรรถรสเพิ่มยิ่งขึ้นด้วย
 
ผู้สนใจสั่งซื้อคุ้กกี้มะม่วงหิมพานต์ เพื่อใช้เป็น "อาหารว่าง" ระหว่างงานสัมมนา หรือเจ้าของร้านกาแฟ, ร้านจำหน่ายสินค้าที่ระลึกประจำจังหวัด สนใจติดต่อเป็นผู้แทนจำหน่าย สามารถคุยโดยตรงได้ที่คุณฉันทนา โทร 081-6128-517

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น